Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này cho bạn bè và người thân của bạn

Rất vui vì bạn ghé thăm.

Mùi Lá Dứa- trang blog dành cho bạn muốn tìm hiểu cách làm bánh rau câu 3D

Mình lập trang blog này để chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm làm bánh thạch rau câu 3D của bản thân.

Chắc rằng các bạn mới bước đầu tìm hiểu cách làm bánh sẽ gặp nhiều khó khăn, thắc mắc không biết hỏi ai, lãng phí nhiều tiền mua dụng cụ, nguyên liệu,….

Những điều này mình đã trải qua. Sau gần 6 tháng, bắt đầu bằng tự học, làm bánh và bán những chiếc bánh đầu tiên, nay mình đã bán được kha khá bánh rồi.

Nếu bạn cũng đang học cách làm bánh sinh nhật rau câu 3D để kinh doanh, có thêm thu nhập, hoặc chỉ muốn làm để vui, giải trí thì những gì mình chia sẻ ở đây sẽ hữu ích cho bạn đó.

Sơ lược về bản thân Lily- người đứng sau blog này

Lily đang ở quận 9, Tp.HCM. Trước đây mình tốt nghiệp ĐHSP, ra trường đi dạy học không bao lâu thì mình nghỉ dạy, sau đó chuyển qua học Multimedia- Mỹ thuật đa phương tiện, rồi làm Sales, Marketing, tự kinh doanh cửa hàng,…Trải bao công việc rồi thì mình cảm thấy làm tự do, kết hợp marketing online là hướng đi phù hợp và mình theo đuổi không thấy mệt mỏi hay chán nản.

Mình vốn không giỏi việc bếp núc. Mình sống một mình trong căn nhà nhỏ, ăn uống đơn giản, ít ăn thịt. Cho nên mình không biết nấu những món ăn cầu kỳ.

Tự học làm thạch 3D trên Youtube

Làm thạch rau câu 3D đối với mình là một khám phá hấp dẫn. Khoảng tháng 10/2020, mình đang tìm một sản phẩm gì đó để làm, bán để có thu nhập. Tình cờ mình xem trên youtube thấy có người hướng dẫn làm thạch rau câu 3D. Thế là trong mình có một thôi thúc mạnh mẽ. Ngay sáng hôm sau mình chạy đi tìm mua kim y tế G18 và xylanh, rồi sữa, rau câu, củ dền,…Tối đó mình rủ thêm đứa cháu gái- hai cô cháu đã cùng làm những chiếc bánh thạch rau câu 3D đầu tiên trong đời, với khuôn là những cái ly nhỏ, chén ăn cơm,…màu là màu hồng của củ dền. Cảm giác thật sung sướng khi nhìn thấy sản phẩm đầu đời….

rau-cau-3d
Những chiếc bánh thạch 3D đầu tay của Lily

Thế là mình tiếp tục học theo hướng dẫn trên Youtube, mua những chiếc khuôn bánh đầu tiên,…Và khi mình khoe chiếc bánh với cô bạn thân thì thật bất ngờ, bạn ấy bảo gửi ngay cho bạn để gửi về quê cúng giỗ…Từ đó mình cảm thấy mình có thể phát triển công việc làm bánh rau câu 3D này để kiếm thu nhập. Công việc làm tại nhà, tự do, chính là định hướng mà mình đang tìm kiếm.

Đến đây, có lẽ bạn sẽ thắc mắc, ngoài tự học trên Youtube ra thì mình có đi học làm rau câu 3D ở đâu nữa không.

Thì đây, mình kể bạn nghe tiếp.

Học làm thạch rau câu 3D với Nghệ nhân thạch 3D Trần Phương Nga

Sau khoảng 3 tháng tự học miễn phí ở các kên trên Youtube, mình làm và bán được khoảng 40 ổ bánh sinh nhật rau câu cỡ lớn. Mình đã kiếm thu nhập kha khá để mua thêm kim thiết kế, khuôn bánh, và nhiều dụng cụ khác. Tuy nhiên, mình cảm thấy có một số vấn đề cần cải thiện trong làm bánh, như tốc độ còn chậm, khi bơm màu thạch bị trào ngược ra rất nhiều, thạch rau câu ra quá nhiều nước,…mà chưa biết hỏi ai.

Rồi mình may mắn tìm được thông tin về cô Phương Nga- cô là nghệ nhân thạch 3D đầu tiên của Việt Nam. Mà cô ở tận Hà Nội, trong khi mình ở TP.HCM. Cũng may dịp trước Tết 2021 cô có vào Sài Gòn mở khóa dạy làm thạch 3D. Thế là mình đăng ký đi học với cô ngay. Sau 2 ngày luyện tay với kim y tế bẻ cong, dưới sự hướng dẫn tận tình của Cô mình đã lên tay hơn trước nhiều. Thêm nữa những vấn đề thạch trào, thạch ra nước,…cũng được hiểu rõ và khắc phục.

Nếu như bạn muốn học làm thạch rau câu 3D để mở tiệm kinh doanh, hoặc bán online tại nhà giống mình, thì một lời khuyên chân thành bạn hãy tìm học với cô Trần Phương Nga nhé.

bánh rau câu 3D
Bánh rau câu 3D hình cây mai bonsai- mình làm dưới sự hướng dẫn của cô Phương Nga

Lời kết thúc phần giới thiệu- mở ra phần kết nối

Mình kể hơi dài dòng rồi phải không nào…

Nay tranh thủ trong những lúc rảnh rỗi, không có ai đặt bánh, mình viết blog để chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, hy vọng có ích cho bạn. Bởi trước khi làm bánh rau câu 3D, mình có biết về làm website wordpress, cho nên sau này mình sẽ kết hợp làm bánh và viết blog trên nền tảng wp luôn. Mong muốn trong tương lai của mình là sẽ tạo thu nhập thụ động qua kênh online bên cạnh công việc làm bánh. Bây giờ mọi việc chỉ mới bắt đầu. Đến khi nào thành công rồi mình có thể chia sẻ thêm. Biết đâu đó bạn cũng là người thích công việc tự do, kiếm tiền tại nhà giống như mình.

Bạn có thể kết nối với mình qua facebook Lily Nguyen nha!

Lily – muiladua.com blog