LÀM BÁNH RAU CÂU SINH NHẬT KIẾM TIỀN TẠI NHÀ-5 LỜI KHUYÊN CỦA LILY

banh sinh nhat rau cau

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ làm bánh rau câu sinh nhật tại nhà và bán online. Lily biết có người làm nhân viên văn phòng như kế toán, có người làm giáo viên,…Ngoài giờ làm, các bạn ấy làm thêm bánh sinh nhật rau câu 3D tại nhà và kiếm được thu nhập rất tốt.

Nếu như bạn cũng đang muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà, bạn quen với việc tỉ mỉ, thích làm món gì đó mang tính nghệ thuật, sáng tạo, thì làm bánh thạch 3D sẽ thích hợp với bạn.

Trong bài viết này Lily sẽ chia sẻ với bạn một số những kinh nghiệm mà Lily cảm thấy có ích dành cho bạn mới bước đầu vào làm quen với bánh thạch 3D nhé.

RAU CAU 3D
Bánh rau câu 3D màu tự nhiên làm bởi Lily

Kinh nghiệm 1- ”Thao tác và công thức chuẩn sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu và thời gian, sức lực”

Lúc ban đầu, Lily xem các video dạy làm thạch 3D miễn phí trên Youtube rồi làm theo. Tuy cũng làm được bánh, cũng ra hoa đẹp, và bán được vài chục cái, nhưng Lily vẫn bị vấn đề thạch trào ra rất nhiều mỗi khi bơm màu làm cánh hoa. Những cái trào ra bên ngoài đó lại bị bỏ đi hết, cho nên mình đã lãng phí rất nhiều nguyên liệu.

Mãi cho đến sau này mình đi học trực tiếp với cô Trần Phương Nga, là nghệ nhân thạch 3D của Việt Nam, thì mình mới khắc phục được vấn đề hao phí nguyên liệu đó, cùng với nhiều kinh nghiệm quý giá khác nữa. Dĩ nhiên là đi học với Cô thì mình phải tốn tiền học phí rồi, nhưng lại đáng đồng tiền bát gạo. Cho nên nếu bạn tự mày mò, tự học các kênh miễn phí một thời gian nhưng mà cảm thấy có nhiều vấn đề mình không rõ nguyên nhân, thì cách tốt nhất và nhanh nhất là đi tìm thầy cô giáo nào đang dạy trực tiếp mà học.

Kinh nghiệm 2- ”Thực hành thật nhiều”

Dù mình có gặp được người hướng dẫn giỏi nhưng mình không làm nhiều thì cũng không thể nào lên tay được. Chỉ có cách thực hành nhiều thật nhiều thì tay mình mới khéo, nét mới đẹp được. Chỉ cần 2-3 ngày mình không làm bánh là tay bị cứng liền.

Làm bánh thạch rau câu 3D cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Và mỗi nét kim bạn đã bơm ra rồi thì không cách gì rút lại được. Cho nên để làm được nhiều kiểu hoa, lá theo ý mình, bạn cần làm nhiều, rất nhiều. Công việc này không thích hợp với người ưa nhàn rỗi.

bánh sinh nhật rau câu 3D
Bánh sinh nhật rau câu 3D do Lily làm

Kinh nghiệm 3- Chọn mua kim thiết kế

Bên ngoài có quá nhiều bộ kim thiết kế. Nào hoa hồng, hoa cúc, hoa sen, hướng dương,….Mỗi bộ từ 80.000đ đến hơn 100.000đ, nếu mua nhiều mà không dùng thì rất lãng phí.

kim-rau cau 3d
Những bộ kim thiết kế dùng làm bánh sinh nhật rau câu 3D

Theo kinh nghiệm của mình, mình thích làm hoa gì nhất thì sẽ mua bộ kim hoa đó. Vì khi mình thích thì mình mới có cảm hứng làm, và làm hoài không chán. Ban đầu mình chỉ mua 3 bộ kim hoa mẫu đơn, hoa súng, với cúc đồng tiền thôi. Và mình làm hoa mẫu đơn nhiều lắm. Làm tới chiếc thứ 10 thì hoa mới tròn đều, lớp nào ra lớp đó, cánh úp che nhụy được khá hơn.

Kinh nghiệm 4- Làm và bán bánh mới mong lên tay

Bởi bánh thạch rau câu 3D cần rất nhiều công phu luyện tập, cho nên nếu chỉ làm cho vui, giải trí thì bạn sẽ khó mà lên tay được. Chỉ khi nào bạn xác định mình sẽ làm để bán hàng, như một công việc thường xuyên kiếm thêm thu nhập, thì lúc đó bạn mới có động lực làm nhiều, và nhờ vậy mới lên tay.

thach rau cau 3d
Thạch rau câu 3D do khách đặt bếp nhà Lily làm quà tặng dịp đầy tháng

Bạn hãy hình dung, chiếc bánh thạch 3D cần phải trải qua nhiều công đoạn. đổ lớp thạch trong, rồi đến làm hoa 3D, và sau cùng là đổ lớp đế bánh để tạo vị ngon đậm đà cho chiếc bánh. Nếu bạn chọn làm màu tự nhiên từ hoa lá, củ quả, thì khâu sơ chế cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể, sau mỗi lần xong bánh thì khâu dọn dẹp, rửa dụng cụ cũng là một thử thách không nhỏ cho người làm bánh rồi. Cho nên, nếu không vì động lực làm bánh để bán kiếm tiền, thì bạn sẽ khó mà lặp đi lặp lại công việc này nhiều lần, cho đến lúc tay nghề tạo hoa 3D của bạn được nâng lên.

Kinh nghiệm 5- Khéo sắp xếp để tiết kiệm công sức

Bạn biết không, khối lượng công việc của người làm bánh thạch rau câu 3D không nhỏ. Nếu bạn chỉ có một mình, hãy cố gắng suy nghĩ, sắp xếp công việc sao cho bạn đỡ tốn công sức nhất. Ví dụ như, với nước thanh long đỏ, bạn lấy 1 lần và còn lại cho vào khay đá, chia thành từng khối nhỏ để dùng dần cho những lần sau. Hoặc với sữa pha màu, bạn cất lại phần dư trong ngăn đá để lần khác sử dụng mà không phải bỏ đi, rồi sau đó lại pha mới.

tạo màu đỏ bằng thanh long trong bánh rau câu 3d
Tạo màu đỏ, hồng bằng thanh long trong bánh rau câu 3D

Còn rất nhiều kinh nghiệm khác mà Lily tin rằng bạn sẽ tự mình khám phá ra những cách làm sáng tạo, sao cho giúp công việc làm bánh ngăn nắp, gọn gàng, tiết kiệm nguyên liệu và sức lực.

Hồi mới làm bánh, sau mỗi lần xong bánh, có khi là hơn 12 giờ đêm, Lily mệt đuối luôn. Còn mớ chén bát dụng dụ để đó đến sáng hôm sau mới rửa, bởi không làm nổi nữa.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mà Lily đúc kết được sau thời gian làm bánh rau câu 3D kiếm thu nhập tại nhà. Mình hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn mới.

Kết bạn với mình trên facebook ở đây bạn nhé Mùi Lá Dứa Blog

Thân mến,

Lily- Blog muiladua.com

Trả lời