Mẹ bầu có nên uống saffron hay không?

trà saffron

Nhụy hoa nghệ tây- Saffron là gì?

Saffron là một loại gia vị có nguồn gốc từ cây nghệ tây, còn được gọi là Crocus sativus. Phần lớn nguồn cung Nhụy hoa  nghệ tây trên thế giới được trồng ở Iran. Ngoài ra,  nó cũng được trồng ở các nước như Ấn Độ, Afghanistan, Maroc và Hy Lạp.
Saffron thường được coi là loại gia vị đắt nhất thế giới do quá trình trồng và thu hoạch tốn nhiều công sức lao động.

Những tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe

Theo y học hiện đại và cổ truyền, nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Trong đó có tác dụng nổi trội nhất là giúp làm dịu hệ thần kinh, giúp an thần, dễ ngủ. Dùng nhụy hoa nghệ tây  giúp điều trị chứng trầm cảm và bệnh mất trí nhớ.

👉Bạn tham khảo Tác dụng thực sự của nhụy hoa nghệ tây và cách sử dụng đúng tránh sai lầm đáng tiếc

Mẹ bầu có nên uống saffron hay không?

mẹ bầu 1Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy rằng tốt nhất phụ nữ đang mang thai nên tránh dùng saffron trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Một nghiên cứu nhỏ năm 2014 cho thấy tỷ lệ sẩy thai cao hơn ở những nông dân nữ tiếp xúc với nghệ tây trong ba tháng đầu của thai kỳ.
Y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda khuyến khích mẹ bầu bắt đầu sử dụng saffron sau khi họ cảm thấy em bé của họ cử động.

Lợi ích của nhụy hoa nghệ tây đối với phụ nữ mang thai

Cũng theo Y học cổ truyền Ấn Độ, lợi ích của nhụy hoa nghệ tây dành cho phụ nữ mang thai là giúp hỗ trợ các vấn đề liên quan đến
  • Ợ nóng
  • Vấn đề tiêu hóa
  • Huyết áp cao
  • Duy trì độ đàn hồi của mô tử cung khi mang thai
  • Saffron tác động đến các cơ trơn, kích thích các cơn co thắt tử cung và giúp toàn bộ quá trình chuyển dạ diễn ra thuận lợi.

Lợi ích của nhụy hoa nghệ tây đối với phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh con, người mẹ có thể cân nhắc sử dụng saffron nếu cảm thấy chán nản. Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên năm 2017 bao gồm 60 bà mẹ mới sinh phát hiện ra rằng nhụy hoa nghệ tây dường như giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm sau sinh.

🟣Nhụy hoa nghệ tây có thể thay đổi màu da của em bé của bạn không?

Một lý do khiến mọi người đón nhận nhụy hoa nghệ tây là tác dụng có chủ đích của nó đối với màu da của em bé. Một số nền văn hóa cho rằng nghệ tây sẽ làm cho làn da của em bé của bạn sáng hơn. Tuy nhiên, dường như không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy việc tiêu thụ nghệ tây khi mang thai sẽ có tác dụng này.

Trên đây là những thông tin về nhụy hoa nghệ tây mà chúng tôi tham khảo và tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết thiết thực về công dụng của loại thảo dược đặc biệt saffron này.
Nếu các bạn có những trải nghiệm dùng saffron và cho kết quả tích cực, hãy để lại comment bên dưới bài viết này để chia sẻ thông tin hữu ích đến với cộng đồng nhé.
Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.
Lily – Mùi Lá Dứa
Nguồn tham khảo- Healthline.com

Trả lời