NƠI MUA DỤNG CỤ VÀ NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH 3D

kim-rau cau 3d

Những ngày đầu làm bánh rau câu để bán, Lily tự mày mò tìm hộp đựng bánh, tìm mua nguyên liệu, đủ các nơi. Có cái mua rồi không xài được, đành phải bỏ đi, xem như tốn phí cho khoản kinh nghiệm kha khá của mình.

Nay Lily tổng hợp lại một số nơi bán dụng cụ và nguyên liệu mà Lily đã dùng làm bánh thạch 3D trong thời gian qua. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn mới.

Khuôn hộp mica hình tròn, elip hay oval 

Khi mới bắt đầu làm bánh thạch rau câu 3D, nếu bạn dùng loại khuôn có mặt đáy trong suốt sẽ giúp bạn quan sát thạch dễ dàng. Bạn có thể tận dụng hộp Yến sào ở nhà sẵn có. 

Loại hộp này vừa dùng làm khuôn bánh, vừa dùng làm hộp đựng bánh để giao cho khách luôn. Rất là đẹp mắt, và giữa bánh thạch rau câu vừa khít, an toàn. 

Lily thường chọn hộp mica tròn đường kính 16cm. Loại này có chiều cao 7cm, rất phù hợp để làm bánh thạch 3D.

hộp mica tròn 16cm làm rau câu 3d
Hộp mica tròn 16cm, vừa làm khuôn vừa làm hộp đựng bánh sinh nhật rau câu 3D – Bánh do Lily làm
Hộp mica/khuôn làm bánh sinh nhật rau câu
Hộp mica hình oval, tròn, nhiều kích cỡ đựng bánh rau câu

Khuôn nhôm, khuôn silicon làm bánh rau câu

Các khuôn nhôm có đủ hình dạng và kích thước như trái tim, hình tròn, vuông, oval,…Đây là những khuôn người ta làm bánh bông lan. Với bánh thạch rau câu thì mình có thể dùng những khuôn này. Điểm lợi của khuôn nhôm là dùng được nhiều lần. Điểm bất lợi là không nhìn thấy được bề mặt dưới của lớp thạch trong lúc bơm cánh hoa, tạo hình cho bánh thạch 3D.

Đối với khuôn nhôm có 2 loại là khuôn nhôm đúc và khuôn bình thường. Loại khuôn đúc chất lượng tốt hơn khuôn thường, và giá đương nhiên cũng cao hơn.

Lily thường làm bánh với khuôn nhôm đúc 22cm, cỡ bánh dành cho 8 người dùng, vừa với tiệc sinh nhật nhỏ.

Bạn lưu ý chọn mua khuôn làm bánh sinh nhật rau câu thì nên mua khuôn nhôm đúc đế liền chứ không phải đế rời nhé.

khuôn làm bánh sinh nhật rau câu
Đây là khuôn bánh 22cm bằng chất liệu nhôm đúc mà Lily đang sử dụng

Với bánh sinh nhật, thường người ta hay làm hình tròn. Lily thì bên cạnh hình tròn truyền thống, vẫn thích làm thêm khuôn hình vuông. Bánh sinh nhật rau câu 3D tạo hình trong khuôn hình vuông nhìn rất hay, giống như một bức tranh vậy. Nếu người làm bánh tạo bố cục tốt, pha màu đẹp, thì bạn sẽ có thể thưởng thức một món ăn vừa thanh mát, vừa đẹp mắt như một bức tranh vẽ tay..

Bánh sinh nhật rau câu 3D
Bánh sinh nhật rau câu 3D hình cây đào – do Lily làm
Khuôn làm bánh sinh nhật rau câu hình vuông, hình trái tim
Khuôn nhôm làm bánh hình vuông, hình trái tim

Khuôn silicon đổ rau câu chữ HAPPY BIRTHDAY và số 

 Khuôn silicon đổ rau câu chữ HAPPY BIRTHDAY và số

Với khuôn này bạn có thể đổ thạch tạo thành chữ HAPPY BIRTHDAY, hoặc các con số. Chờ thạch đông, bạn lấy từng chữ ra xếp lên bề mặt bánh và rau đó đổ thạch rau câu trong lên để dán dính chữ trên bánh.

Bộ kim làm thạch rau câu 3D

Lily thấy có nhiều nơi sản xuất các bộ kim làm thạch rau câu 3D, và mỗi nơi có một kiểu hình dáng khác nhau cho cùng một loại hoa. Tùy vào cảm nhận của mỗi người mà sẽ thấy bộ kim nào làm ra dáng hoa đẹp, giống như thật, hoặc hợp theo ý của mình. Ở đây Lily chia sẻ những bộ kim mình dùng thấy cho dáng hoa đẹp, và nơi bán giá tốt, để bạn tham khảo nhé.

BẠN THAM KHẢO NƠI BÁN KIM THẠCH 3D GIÁ TỐT

Bộ kim thạch 3D hoa hướng dương

Bộ kim hoa hướng dương và bánh sinh nhật rau câu
Bộ kim hoa hướng dương và bánh sinh nhật rau câu do Lily làm cho khách

Bộ kim thạch 3D hoa sen

Bộ kim hoa sen và bánh thạch 3D hoa sen
Bộ kim hoa sen và bánh thạch 3D hoa sen và hồ cá mini do Lily làm cho khách

Bộ kim thạch 3D hoa tulip

Bộ kim hoa Tulip và bánh rau câu 3D
Bộ kim hoa Tulip và bánh rau câu 3D do Lily làm cho khách dịp 8/3

Bộ kim thạch 3D hoa cúc dại

Bộ kim hoa cúc dại và bánh rau câu 3D
Bộ kim hoa cúc dại và bánh rau câu 3D do Lily làm cho khách nhân ngày rằm tháng Giêng

Bộ kim thạch 3D hoa hồng đại

Bộ kim thiết kế hoa hồng
Bộ kim thiết kế hoa hồng và bánh rau câu do Lily làm, trong đó có cả 2 loại hoa hồng làm bằng kim y tế bẻ cong và kim thiết kế

Rau câu dẻo làm thạch 3D

Như các bạn cũng biết, nguyên liệu cơ bản và quan trọng nhất trong món thạch 3D chính là rau câu dẻo. Phải là rau câu dẻo- tiếng Anh là JELLY thì mới được. Còn loại rau câu giòn- Agar chỉ dùng cho lớp đế dưới cùng, nếu bạn thích thay thế cho lớp đế bằng rau câu dẻo.

Lily đã trải qua nhiều loại rau câu dẻo rồi, và thấy loại rau câu của Hoàng Yến này không bị ra nước, nên bạn thử xem sao nhé. 

Rau câu Hoàng yến loại dẻo gói 10g, pha với 1,5 lít nước thì bạn sẽ đổ vừa cho 1 khuôn bánh tròn 24cm, cho ra lớp thạch trong khoảng 3,5 cm. Gía của nó khoảng 58.000đ – 65.000đ một hộp 12 gói, tùy vào số lượng bạn mua.

Rau câu dẻo Hoàng Yến làm thạch 3D
Rau câu dẻo làm thạch 3D

Hoa đậu biếc tạo màu xanh cho bánh

Hoa đậu biếc cho màu xanh dương rất đẹp, nên là một nguyên liệu tạo màu không thể thiếu đối với người làm bánh thạch rau câu 3D. Bạn có thể tìm mua hoa đậu biếc sấy khô ở các siêu thị, hoặc đặt mua online đều rất dễ dàng.

Còn nếu như nhà bạn có trồng loại hoa màu xanh biếc này thì quá tuyệt. Bạn hái hoa tươi hàng ngày, phơi khô chừng 3 nắng thì cho vào lọ cất dùng dần. Hoa đậu biếc làm trà uống hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe đó bạn.

hoa đậu biếc khô
Hoa đậu biếc khô ở nhà Lily

Hoa đậu biếc của nhà Lily và các anh chị của mình trồng tự nhiên ở quận 9 và quận 2 cũng khá nhiều, nếu bạn cần có thể nhắn cho mình qua facebook Lily Nguyen nhé.

Trả lời