Saffron loại nào tốt nhất?

nhụy hoa nghệ tây 1

Các bạn thân mến,
Thông thường khi chọn mua nhụy hoa nghệ tây chúng ta sẽ cảm thấy rất khó để phân biệt các loại saffron trên thị trường. Chúng ta sẽ băn khoăn, tự hỏi loại saffron nào tốt nhất để tìm mua.
Trong bài viết này Mùi Lá Dứa xin tổng hợp thật chi tiết về cách phân loại saffron, và các nhãn hiệu Saffron đang bán trên thị trường. Mong là bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về các loại saffron.

Phân loại saffron theo giá trị

Saffron được phân thành 4 loại, dựa vào sự phân chia phần nhụy hoa theo cấu trúc và tương ứng với giá trị dinh dưỡng của nó.

Xem trong hình minh họa chúng ta sẽ thấy một sợi nhụy hoa nghệ tây- saffron có phần chóp nhụy màu đỏ đậm và phần gốc nhụy màu vàng.
Theo chiều từ trên chóp nhụy trở xuống lần lượt là các phần được gọi tên Sargol, Negin, Pushal và Stiel.

4 loại saffron-hình minh họa 1
Phân loại saffron

Trong đó phần nhụy hoa nghệ tây Negin là phần nhụy dài màu đỏ- đây là phần có hương thơm và giá trị dinh dưỡng cao nhất, chính vì vậy mà người ta xếp Negin vào loại saffron thượng hạng. Saffron Negin vì thế cũng là loại đắt đỏ nhất so với các loại khác. Có nơi người ta phân thêm Super Negin là loại cao cấp hơn Negin một bậc, để chỉ đoạn nhụy màu đỏ dài nhất và đồng thời có nhiều dinh dưỡng nhất.

4 loại saffron-hình minh họa 3
4 loại saffron

Xếp thứ hai sau Negin về giá trị dinh dưỡng là Sargol. Sargol là phần màu đỏ ở đoạn chóp của sợi nhụy có chiều dài ngắn hơn sợi nhụy Negin.

Pushal là phần nhụy tính cả chóp và gốc. Vì phần gốc của nhụy hoa nghệ tây kém dinh dưỡng hơn phần nhụy, cho nên loại saffron Pushal có giá thành rẻ hơn các loại trên đây.

Sau cùng, Stiel là đoạn nhụy dài nhất bao gồm phần màu đỏ và phần gốc màu vàng, màu trắng. Loại này người ta thường bó thành từng bó, và có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại saffron.

lấy nhụy saffron
Lấy nhụy saffron

👉Bạn tham khảo Nơi bán Saffron Negin từ Iran

Phân loại saffron theo nguồn gốc xuất sứ và thương hiệu

Như chúng ta đã biết, Iran là đất nước trồng Saffron với sản lượng lớn nhất trên thế giới. Saffron từ Iran xuất khẩu trên toàn cầu, và được đánh giá là loại Saffron tốt nhất, được nhiều người tin dùng nhất.

Ngoài Iran thì các nước Ấn Độ, Afghanistan, Morocco, và Hy Lạp cũng có trồng loại cây nghệ tây này.

Các nhãn hiệu saffron Iran phổ biến trên thị trường hiện nay

  • Saffron Bahraman và saffron Shyam đều có dòng Super Negin. Giá bán các sản phẩm này từ 350.000đ – 450.000đ/ 1gram
  • Saffron Salam được nhà bán hàng giới thiệu là dòng saffron Organic, đạt ISO 3632(tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới đo lường mức độ tinh khiết của Saffron). Giá bán loại này khoảng 450.000đ/ 1 gram
  • Dưới đây là một số nơi bán nhụy hoa nghệ tây- saffron có xuất sứ Iran mà Mùi Lá Dứa tổng hợp được, các bạn tham khảo nhé.

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron BAHRAMAN 

Nhụy Hoa Nghệ Tây Saffron SHYAM

Nhụy Hoa Nghệ Tây Organic Saffron SALAM  

saffron SALAM
Hình ảnh Saffron SALAM- một nhãn hiệu nhụy hoa nghệ tây đang bán trên LAZADA

ĐẾN NƠI BÁN SAFFRON NÀY

Saffron dạng viên uống

Ngoài Saffron nguyên bản, trên thị trường Việt Nam hiện đang có bán Saffron Extra là sản phẩm có dạng viên, được chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây, kết hợp thêm các thành phần có tên gọi cao nữ lang, cao lạc tiên– những vị thuốc trong y học cổ truyền.

saffron extra tri mat ngu- hinh hop thuoc nen trang
Hình sản phẩm Saffron Extra có thành phần chiết xuất từ nhụy hoa nghệ tây

THÔNG TIN CHI TIẾT HƠN VỀ SẢN PHẨM NÀY

Sản phẩm này được nhà cung cấp giới thiệu phù hợp cho những người thường xuyên bị mất ngủ, căng thẳng kéo dài. Đặc biệt sản phẩm còn hỗ trợ cho chị em phụ nữ trong việc điều hòa nội tiết tố, làm đẹp da.

Saffron extra sp
Kết quả nghiên cứu về tác dụng cải thiện chứng mất ngủ của Saffron Extra – Hình ảnh từ website của Nhà cung cấp SP

 

👉Bạn tham khảo Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe và cách sử dụng saffron đúng, tránh sai lầm đáng tiếc

Thay lời kết – Saffron loại nào tốt nhất

Như vậy là trên đây mình đã tổng hợp các thông tin về các loại saffron rất chi tiết theo 3 tiêu chí về giá trị, nguồn gốc xuất sứ, và các nhãn hiệu saffron rồi. Hy vọng các bạn đã tìm thấy được những thông tin hữu ích cần thiết. Nếu như bạn có chia sẻ nào về saffron thì hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Lily – Muiladua.com

Trả lời