VỎ QUÝT – DƯỢC LIỆU QUÝ TRỊ HO, TIÊU HÓA KÉM VÀ NHIỀU CÔNG DỤNG KHÁC

vỏ trái quýt

🍊Vỏ quýt chứa nhiều tinh dầu nên nó rất thơm. Chị gái mình thường xuyên đem theo vỏ quýt mỗi khi đi xe để chống bị say xe. Còn mình thì mỗi khi lột quýt, mình thích cảm giác hít hương thơm của loại quả này. Hôm nay nhà có nhiều quýt, mình tìm hiểu thêm về tác dụng của nó thì thấy có nhiều thông tin rất hay, nên mình chia sẻ ngắn gọn đến anh chị em và các bạn nhé.

1. Vỏ quýt giúp trị Ho có đờm

Lấy vỏ quýt tươi hoặc khô đem cắt nhỏ và hãm với nước sôi như trà để uống sẽ giúp trị ho. Có thể kết hợp thêm với mật ong và gừng để tăng thêm hiệu quả.

2. Vỏ quýt trị táo bón, đầy hơi.

Những lúc bị chướng bụng, hoặc táo bón, bạn hãy dùng vỏ quýt dạng tươi hoặc khô- vẫn theo cách hảm với nước sôi như trên đây.

3. Vỏ quýt giúp chống say tàu, xe

Bạn chỉ cần đem theo trái quýt, khi lên xe thì bóc từ từ vỏ rồi ngửi mùi tinh dầu của nó thường xuyên. Cách này đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Mùi Lá Dứa Blog

4. Vỏ quýt giúp thư giãn đầu óc

Mình thường hay lấy vỏ quýt tươi, bóp cho tinh dầu bay ra và thưởng thức mùi hương bay ra từ vỏ. Có vô số các hạt li ti bay vào không khí, thơm cả gian phòng. Mùi vỏ quýt cho cảm giác thư giản, xoa dịu tinh thần. Bạn cũng có thể cho vỏ quýt vào nồi nấu chung với các loại lá xông khác như lá bưởi, sả,….để tắm.

5. Vỏ quýt giúp trị hôi miệng

Chỉ cần nhấm nháp một chút vỏ quýt, bạn sẽ có hơi thở thơm tho. Vỏ quýt tuy hơi đắng một chút, nhưng lại rất hữu ích cho chúng ta.

Nguồn tin- Kênh Youtube Hương Lá Dứa Tổng hợp

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe ! 💕

Trả lời